Mẹo hay và lời khuyên cho người mới chơi cầu lông

Kỹ thuật đầu cầu tốt

Dưới đây là một số lời khuyên về chơi cầu lông hữu ích mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúng dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi và lời khuyên từ các chuyên gia. Những lời khuyên nhỏ và thủ thuật này sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn trong quá trình chơi!

Được rồi, chúng ta hãy bắt đầu!

1. Duy trì cân bằng cơ thể tốt.

Trong cầu lông, tốc độ và sức mạnh phi thường là những yếu tố chiến thắng. Chìa khóa để chơi với tốc độ và sức mạnh tốt là cân bằng cơ thể rất tốt .

Tốc độ: Để nhanh chóng di chuyển quanh sân cầu lông, bạn cần cân bằng. Nếu bạn quá ý thức trong việc duy trì sự cân bằng của mình để tránh rơi xuống, bạn sẽ di chuyển chậm hơn.

Sức mạnh: Để có được một trận đấu cầu lông mạnh mẽ, bạn cũng cần cân bằng cơ thể tốt. Nếu không, bạn sẽ tập trung cân bằng chính mình hơn là vận dụng sức mạnh trong trận đấu của mình.

2.Sức mạnh=Cú xoay người + cổ tay

Bạn có thể đã nghe mọi người nói “sức mạnh trong cầu lông đến từ cổ tay”. Là người mới bắt đầu chơi cầu lông thì KHÔNG nên có suy nghĩ này. CHÍNH XÁC hơn là sức mạnh trong cầu lông đến từ Cú Xay Người và Cổ Tay.

Điều này có nghĩa khi bạn là người mới bắt đầu, bạn thường tập trung vào việc sử dụng cổ tay để tạo ra sức mạnh, và ít tập trung hơn vào việc thực hiện một cú xoay người hoàn chỉnh. Do đó, bạn đã bỏ sức mạnh đến từ cú xoay người.

Tìm hiểu kỹ thuật tạo độ chính xác trong cú đập cầu.

Bạn tự nhiên sẽ học cách sử dụng cổ tay của bạn sau khi bạn học cách thực hiện Kỹ thuật ĐÚNG CHUẨN cho các cơn đột qu bad cầu lông.

Người mới bắt đầu nên học cách tạo ra sức mạnh từ một cú đập cơ bản với một cú xoay hoàn chỉnh . Điều quan trọng là bạn phải thực hiện cú đánh tay đầy đủ cho cú đánh của bạn.

Hãy nhớ rằng, người mới bắt đầu không nên tập trung quá nhiều vào sức mạnh cổ tay. Sức mạnh của cổ tay bạn sẽ phát triển theo thời gian.

Kỹ thuật đầu cầu tốt
Kỹ thuật đập cầu tốt

3. Thư giãn cơ bắp của bạn

Nếu cơ bắp của bạn căng lên, các cử động của bạn sẽ bị hạn chế.

Bạn sẽ không thể thực hiện động tác xoay nếu cơ của bạn quá căng
Bạn không thể thực hiện một flick tốt với cổ tay của bạn. Một chuyển động “snapping” nhanh vì cơ của bạn căng thẳng
Tensing cơ bắp làm giảm tính di động của bạn và làm chậm bạn xuống. KEY để chơi cầu lông tốt là RELAX.

Bạn có thể nghĩ rằng đánh một cú tấn công như cầu nhảy cầu đòi hỏi rất nhiều sức mạnh.

Một sự nhầm lẫn thông thường trong số những người mới bắt đầu là họ thực sự căng cơ bắp bằng cách nắm chặt vợt của họ quá chặt, với ý định tạo ra nhiều sức mạnh hơn.

Bằng cách làm như vậy cú của bạn sẽ không chỉ yếu mà bạn còn vướng phải sai kỹ thuật khi cơ bắp của bạn không được thư giãn.

Thư giãn . Tạo ra sức mạnh trong các khoách khác của bạn không phải là vấn đề quan trọng … kỹ thuật là quan trọng hơn! Nó xuất phát từ chuyển động xoay của cánh tay.

4. Đánh vào khu vực tay trái của đối thủ(nếu đối thủ thuận tay phải)

Nói chung, cú đánh trái tay là một điểm yếu phổ biến trong đa số cầu thủ cầu lông (chỉ một số ít người có thể đánh được cú đánh trái tay).

Nhiều người (bao gồm cả một số cầu thủ đẳng cấp thế giới) không thể thực hiện cú đánh trái tay mạnh mẽ.

Vì vậy, nếu bạn có cơ hội, cố gắng bẻ cổ tay và đưa cầu đến khu vực trái tay của đối thủ và buộc anh ta phải sử dụng tay trái của mình.

Trên đây là một số mẹo hay và lời khuyên cho người mới chơi cầu lông mà cau long lien hiep thanh trình bày, mong rằng với những mẹo này có thể nâng cao kỹ thuật chơi cầu lông của bạn.

Đánh giá
DMCA.com Protection Status